thương hiệu oedo

28/04/2022

Vào lúc này, một nữ diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng tên là Amane Misa nhặt được cuốn Death Note thứ hai từ một Tử thần khác tên là Rem. Misa đã thỏa thuận với Rem để đổi lấy con mắt của Tử thần, giúp cô dễ dàng giết người khi có thể biết được tên và tuổi thọ của bất kì ai chỉ bằng việc nhìn vào mặt họ, nhưng cái giá phải trả là nửa tuổi thọ của cô. Misa tiến hành nhiều vụ giết người và gửi những cuộn băng ghi âm dưới cái tên Kira cho cảnh sát với mục đích lấy được sự chú ý của Kira thật. Sau một lần ngồi theo dõi, cô đã biết được danh tính của Kira thật là Raito khi không thể thấy được tuổi thọ của cậu. Mặc dù không hề yêu Misa, Raito vẫn đồng ý với mục đích là dùng con mắt của cô để tìm ra tên thật của L. Tuy nhiên trước khi cô có thể thực hiện việc đó, L đã suy luận ra Misa nhiều khả năng là Kira thứ hai và đã bắt về để giam lỏng cô.

thương hiệu oedo

Kira bắt đầu được công chúng và các cơ quan thực thi pháp luật yêu quý nhưng cũng sợ hãi không kém. Với hy vọng tóm được Kira, Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế) yêu cầu sự trợ giúp từ một vị thám tử bí ẩn từng phá nhiều vụ án khắp thế giới được họ kính nể – L. Sau khi suy luận ra rằng Kira đang ở Nhật Bản, L xuất hiện trên truyền hình và biết được vị trí của Raito/Kira là ở vùng Kanto, Nhật Bản sau khi lừa cậu giết chết một tên tội phạm bị đưa ra làm mồi nhử. Uất ức vì bị bẽ mặt, Raito coi vị thám tử như một vật cản trở kế hoạch của mình và thề sẽ lấy mạng L.

Cốt Truyện

Ban đầu, cậu chỉ dùng cuốn sổ để giết chết những tên tội phạm trong Nhật Bản, nhưng sau này liền dần nhắm đến những tên tội phạm quốc tế. Năm ngày sau khi Raito phát hiện ra cuốn sổ, một “Tử thần” tên Ryuk (nhân vật được lấy cảm hứng từ thần chết Nhật Bản và là chủ nhân cũ của cuốn sổ) đã xuống trần gian để ghé thăm Raito. Với khả năng nhìn thấy bất cứ ai chạm tay vào Death Note, Ryuk tiết lộ rằng ông đã đánh rơi cuốn sổ xuống nhân giới vì buồn chán và thấy thích thú với những việc làm của Raito. Viz Media là đơn vị được cấp phép khai thác nhượng quyền Death Note và phát hành tại Bắc Mỹ, ngoại trừ mảng trò chơi điện tử và nhạc phim.

thương hiệu oedo

Sau khi L chết, Tổ điều tra đồng ý che giấu cái chết của cậu và chỉ định Raito là người kế thừa cái tên của L. Do đó, cuộc điều tra bị trì hoãn và mọi thứ liền nằm trong tầm kiểm soát của Raito. Bốn năm sau, tỉ lệ tội phạm sụt giảm mạnh và những giáo phái tôn thờ Kira ngày càng đông. Lúc này, hai cậu thanh niên trẻ tuổi, thông minh và là người kế nhiệm thực sự của L – Near và Mello lộ diện. Cả hai đều biết rằng L thật đã chết, do đó họ coi kẻ đang nắm giữ cái tên L hiện tại chính là thủ phạm cuối cùng. Mello cùng với băng đảng mafia đã bắt cóc em gái của Raito, dẫn đến cái chết của ông Soichiro trong lúc làm nhiệm vụ tóm gọn băng mafia và đặc biệt là Mello.

Nhân Vật Chính

Sau đó các chương đã được tập hợp trong 12 tập (tankōbon) manga, ngoài ra còn một tập thứ 13 được phát hành để giải thích các chi tiết và nhân vật trong bộ manga. Sau khi đã rất nổi tiếng ở Nhật Bản, manga Death Note đã được phát hành ở nhiều nước khác như Hoa Kỳ (4 tháng 10 năm 2005), Pháp, Trung Quốc và Đức. Nếu người giữ quyển sổ không giết ai trong vòng 13 ngày kể từ lần cuối ghi tên nạn nhân vào sổ, chủ sở hữu Death Note sẽ chết. Nếu chi tiết cái chết được viết trong 6 phút 40 giây như đã định nhưng quá vô lý (ví dụ, một tên tội phạm đang bị tù ở Nhật đột nhiên chết ở Paris) thì nạn nhân cũng chỉ đơn giản chết vì đau tim. Khác với hai tập live-action, loạt anime hoàn toàn dựa trên Death Note và hầu như không có thay đổi gì lớn về nhân vật hoặc cốt truyện. Bộ phim thứ hai liên quan đến Death Note mang tên L Change the World với L là nhân vật chính cũng đã ra mắt khán giả vào năm 2008.

 • Nó đem lại cho người sử dụng khả năng có thể giết chết bất kì ai bị ghi tên vào cuốn sổ đó.
 • Ban đầu, cậu chỉ dùng cuốn sổ để giết chết những tên tội phạm trong Nhật Bản, nhưng sau này liền dần nhắm đến những tên tội phạm quốc tế.
 • Tuy nhiên thì nhiều tờ báo lớn khác cho rằng việc cấm đọc Death Note là quá cường điệu và không thỏa đáng.

Một vài trường học ở Thẩm Dương, Trung Quốc đã cấm học sinh đọc bộ manga này sau khi một số học sinh trêu chọc bạn bè và giáo viên bằng cách làm giả một quyển Death Note và ghi tên họ vào đó. Tờ Thẩm Dương buổi tối thậm chí đã gọi Death Note là bộ truyện “đầu độc, tạo ra những tâm hồn bệnh hoạn”. Tuy nhiên thì nhiều tờ báo lớn khác cho rằng việc cấm đọc Death Note là quá cường điệu và không thỏa đáng. Việc ghi tên chỉ có hiệu quả nếu người ghi nó có thể hình dung ra khuôn mặt nạn nhân trong đầu. Điều luật này để tránh cho những người trùng tên với nạn nhân không bị Death Note ảnh hưởng. Nếu tên nạn nhân được viết cùng một lúc trong hai cuốn sổ Death Note khác nhau, nạn nhân sẽ không chết.

Trò Chơi Điện Tử

Khi mọi nghi ngờ một lần nữa lại đổ dồn về phía Misa, Raito chuyển cuốn Death Note của Misa cho một người ủng hộ trung thành với Kira là Mikami Teru. Cậu cũng chỉ định một phát thanh viên nổi tiếng, Takada Kiyomi làm phát ngôn viên của Kira. Takada giết Mello bằng cách ghi tên cậu vào một trang giấy dứt ra từ cuốn Death Note nhưng sau đó lại bị Raito thủ tiêu để bịt đầu mối. Near lúc này nhanh chóng suy luận ra mối liên hệ giữa Mikami và Kira, đồng thời sắp xếp một buổi gặp mặt giữa Raito và Tổ đặc nhiệm điều tra Kira.

 • L nhanh chóng nhận ra Kira có sự hiểu biết tường tận về việc điều tra của cảnh sát Nhật Bản mà dẫn đầu là ông Yagami Soichiro, bố của Raito.
 • Trong khoảng thời gian này, Raito tốt nghiệp từ trung học phổ thông lên đại học.
 • Tuy nhiên, cuốn Death Note của Mikami lại không hoạt động do trước đó, Near đã thay thế cuốn Death Note thật của Mikami bằng một bản sao giả.
 • Ai đã từng dùng Death Note khi chết sẽ không được lên thiên đường hay xuống địa ngục, mà sẽ đi vào “hư không”.

L nhanh chóng nhận ra Kira có sự hiểu biết tường tận về việc điều tra của cảnh sát Nhật Bản mà dẫn đầu là ông Yagami Soichiro, bố của Raito. Nghi ngờ rằng Kira có thể là người nhà của một trong số các thành viên thuộc tổ điều tra, L phái đến một đội đặc vụ FBI để theo dõi gia đình của những người có liên quan đến cuộc điều tra. Tuy nhiên, Raito đã nhanh hơn một bước và dùng cuốn sổ giết chết tất cả bọn họ. Trong khoảng thời gian này, Raito tốt nghiệp từ trung học phổ thông lên đại học. Sau đó, L đã kết nạp Raito vào Tổ điều tra Kira khi cả hai bên đều có mục đích dò hỏi thông tin quan trọng của nhau. Là một bộ manga của Nhật Bản do Ōba Tsugumi sáng tác và Obata Takeshi minh họa.

Những Luật Raito Không Phát Hiện Ra

Nạn nhân sẽ chết trong vòng 40 giây ngay kể từ khi tên họ được ghi vào cuốn sổ. Giấy xé ra từ quyển Death Note vẫn có tác dụng giết người khi viết vào đó như khi viết vào Death Note. Ai đã từng dùng Death Note khi chết sẽ không được lên thiên đường hay xuống địa ngục, mà sẽ đi vào “hư không”.

 • Tuy nhiên, Raito đã nhanh hơn một bước và dùng cuốn sổ giết chết tất cả bọn họ.
 • Do không còn chút kí ức gì về Death Note, Raito toàn tâm toàn ý tham gia cuộc điều tra Kira.
 • Raito sau đó đã nhanh chóng thủ tiêu Higuchi bằng cách ghi tên y lên một mẩu giấy bị xé ra từ cuốn Death Note đã được cậu giấu trong đồng hồ từ trước đó.
 • Tuy nhiên, tình thế thay đổi buộc Rem phải giết L để cứu Misa khi cậu nghi ngờ cô.
 • Mỗi Tử thần đều có một cuốn Death Note có khả năng giết chết một người bất kì nếu thỏa mãn các luật cụ thể.

Truyện xoay quanh Yagami Raito, một học sinh cấp III sở hữu trí não của một thiên tài tình cờ nhặt được một cuốn sổ bí ẩn đến từ địa ngục có tên là “Death Note” – thứ vốn thuộc quyền sở hữu của tử thần Ryuk. Nó đem lại cho người sử dụng khả năng có thể giết chết bất kì ai bị ghi tên vào cuốn sổ đó. Raito quyết định dùng Death Note để tiến hành một cuộc tàn sát có quy mô toàn cầu đối với những kẻ mà cậu cho là không xứng đáng về mặt nhân phẩm, với mục đích cải tạo thế giới thành một xã hội lý tưởng không có tội ác. Cậu sử dụng bí danh “Kira” như tên một vị thần phán xét và dùng nó để đối đầu với nhóm lực lượng thực thi pháp luật đặc nhiệm, bao gồm cả lực lượng cảnh sát Nhật Bản được dẫn dắt bởi L, vị thám tử tài ba nhất thế giới. Nhiệm vụ của L cùng các đồng nghiệp là có thể tóm được Kira và chấm dứt những hành động giết người của hắn.

Phát Hành Và Đánh Giá

Những bộ phim người đóng góp mặt ở một số cụm rạp nhất định tại Bắc Mỹ trong thời gian ngắn trước khi chuyển qua phát hành băng đĩa. Năm 2015, tổng hợp các tập truyện của bộ manga Death Note đã bán hơn 30 triệu bản số lưu hành. Bộ manga Death Note đầu tiên được phát hành dưới dạng các chương lẻ trên tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha từ tháng 12 năm 2003.

Raito liền dựng lên một kế hoạch tinh vi, trong đó cậu và Misa sẽ tạm thời bị mất hết tất cả kí ức về Death Note, còn Rem đưa cuốn Death Note cho một người khác là Higuchi Kyosuke, người đứng đầu Tập đoàn Yotsuba. Do không còn chút kí ức gì về Death Note, Raito toàn tâm toàn ý tham gia cuộc điều tra Kira. Raito và L cùng nhau lật tẩy danh tính của Higuchi và bắt giữ y, đồng thời phát hiện ra sự tồn tại của Death Note và Tử thần. Raito sau đó đã nhanh chóng thủ tiêu Higuchi bằng cách ghi tên y lên một mẩu giấy bị xé ra từ cuốn Death Note đã được cậu giấu trong đồng hồ từ trước đó. Tuy nhiên, tình thế thay đổi buộc Rem phải giết L để cứu Misa khi cậu nghi ngờ cô. Vì nếu một Tử thần cứu sống con người sẽ phải chết nên Rem cũng đã tan biến sau khi viết tên L vào sổ.

Những Luật Có Thật Nhưng Không Được Ghi Vào Death Note

Khi chủ sở hữu Death Note từ bỏ quyền sổ thì mọi ký ức về Death Note sẽ bị xóa sạch và cũng không còn khả năng nhìn thấy tử thần nữa. Cho dù không phải là chủ sở hữu Death Note, nhưng người đó vẫn có thể giết người bằng cách ghi tên người muốn giết vào Death Note. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.

thương hiệu oedo

Raito nắm lấy cơ hội để nhờ Mikami sát hại Near cùng các thành viên của Tổ đặc nhiệm thay mình. Tuy nhiên, cuốn Death Note của Mikami lại không hoạt động do trước đó, Near đã thay thế cuốn Death Note thật của Mikami bằng một bản sao giả. Mọi người nhìn vào những cái tên mà Mikami viết trong cuốn sổ nhưng không thấy tên của Raito, vì vậy họ luận được rằng Raito chính là Kira. Khi Raito định viết tên Near vào mảnh giấy Death Note giấu trong đồng hồ, cậu đã bị bắn và phải chạy trốn, trong khi bị thương nặng. Sau khi nhận ra Raito sẽ phải dành phần đời còn lại của mình sau song sắt, Ryuk đã viết tên Raito vào cuốn Death Note của mình giống như ông từng hứa lúc mới gặp cậu. Sau khi đã xác minh chức năng của cuốn sổ, Raito bắt đầu cân nhắc những việc mà cuốn sổ có thể làm và bắt đầu kế hoạch tạo ra một thế giới lý tưởng không có tội ác.

thương hiệu oedo

Nếu nguyên nhân cái chết không được ghi chú cụ thể, thì nạn nhân sẽ chỉ chết đơn giản vì đau tim. Tính cho đến tháng 5 năm 2006, Death Note là bộ manga bán chạy thứ 6 trong lịch sử xuất bản của hãng Shueisha với hơn 15 triệu bản đã được bán ra riêng tại Nhật Bản, trong đó riêng tập 7 đã bán được khoảng 1,2 triệu bản. Những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản đã bầu Death Note là một trong mười bộ manga hay nhất mọi thời đại. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.

thương hiệu oedo

Mỗi Tử thần đều có một cuốn Death Note có khả năng giết chết một người bất kì nếu thỏa mãn các luật cụ thể. Nếu Death Note bị đốt, tiêu hủy hoặc phá hoại theo bất cứ cách nào khiến nó không thể sử dụng được nữa, thì tất cả những người từng chạm vào cuốn sổ sẽ chết. Nếu chủ sở hữu Death Note từ bỏ quyền sở hữu khi đang cho người khác mượn hoặc thuê, người mượn hay thuê kia sẽ thành chủ sở hữu mới.

 • Khi Raito định viết tên Near vào mảnh giấy Death Note giấu trong đồng hồ, cậu đã bị bắn và phải chạy trốn, trong khi bị thương nặng.
 • Vào lúc này, một nữ diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng tên là Amane Misa nhặt được cuốn Death Note thứ hai từ một Tử thần khác tên là Rem.
 • Cho dù không phải là chủ sở hữu Death Note, nhưng người đó vẫn có thể giết người bằng cách ghi tên người muốn giết vào Death Note.
 • Mello cùng với băng đảng mafia đã bắt cóc em gái của Raito, dẫn đến cái chết của ông Soichiro trong lúc làm nhiệm vụ tóm gọn băng mafia và đặc biệt là Mello.

Oedo đã tạo ra một thương hiệu độc đáo và thành công, với việc tạo ra một logo độc đáo, màu sắc sáng tạo và hình ảnh ấn tượng, Oedo đã tạo được sự nhận diện và ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Điều này đã giúp Oedo tạo ra một vị thế tốt trên thị trường và trở thành một trong những thương hiệu được khách hàng tin tưởng và yêu thích. Việc thiết kế noidung.vn là một yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, và Oedo đã làm điều đó một cách xuất sắc.