thương hiệu du lịch là gì

28/04/2022

Trường hợp bạn chỉ có nhu cầu ngủ 1 mình, nên chọn chiếc nệm đơn có kích thước chiều ngang tầm 1m -1m4. Đối với nệm ngủ cho 2 người, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có kích thước 1m6 hoặc 1m8. Đặc điểm của dòng đệm này là có thể xếp gấp nhỏ gọn và bỏ vào trong túi vì lõi nệm thường được làm từ các chất liệu nhẹ như bông ép, foam, xốp.

Nói gì thì cứ việc, nhưng không thể chinh phục một chàng trai khi lấp lửng về một thuộc tính mà nghĩ nát óc chàng cũng không đoán ra là cái gì. Đây là quốc gia Nam Âu nổi tiếng về các bãi biển với ánh nắng mặt trời quanh năm. “Evething under the sun” rõ ràng là một “selling point” rất hấp dẫn của đất nước được mệnh danh Xứ sở đấu bò.

 • Các doanh nghiệp du lịch cũng như các tập đoàn xây dựng những thương hiệu riêng của mình với mục tiêu nâng cao nhận thức của khách về các dịch vụ du lịch của mình.
 • Marketing24h.vn là một trong các cổng thông tin về marketing, cập nhật về xu hướng, kiến thức về marketing trên các nền tảng.
 • Có thương hiệu mạnh, sức cạnh tranh cao, các điểm đến và doanh nghiệp sẽ tiêu thụ được nhiều sản phẩm dịch vụ và hàng hóa, tăng doanh thu và lợi nhuận góp phần vào việc giải quyết vấn đề lao động trong xã hội, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước.
 • Sản phẩm được bảo hành chính hãng giúp khách hàng có được lợi ích lớn.
 • Những bối cảnh này đặt ra với Du lịch Việt Nam nếu muốn định vị tốt thương hiệu cần thực sự bứt phá.
 • Thông qua việc nghiên cứu xây dựng và phát triển thương hiệu của thành phố, tác giả đưa ra những đề xuất và giải pháp cho du lịch thành phố Đà Nẵng có những chiến lược và hướng đi đúng trong quá trình nỗ lực góp phần tạo dựng một thương hiệu và phát triển thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng.

Sony cũng nỗ lực thiết kế các sản phẩm của mình thân thiện với người dùng để bạn chế khả năng họ phải yêu cầu hỗ trợ. Tính cách thương hiệu cần được phản ánh qua thông điệp, thiết kế và mọi yếu tố khác trong thương hiệu. Nếu ngoài giờ hành chính, chúng tôi xin phép được liên hệ lại vào đầu ngày làm việc tiếp theo. Một logo có thể chỉ bao gồm biểu tượng, nhưng cũng có thể bao gồm cả tên công ty. Về mặt nhận diện, thương hiệu là một cái tên hoặc một dấu hiệu (logo, nhãn hiệu) có thể nhận diện bằng mắt. Marketing24h.vn là một trong các cổng thông tin về marketing, cập nhật về xu hướng, kiến thức về marketing trên các nền tảng.

Phân Tích Chiến Lược Marketing Của Vinamilk

“Khách hàng là thượng đế”, câu nói này chưa bao giờ sai đối với bất cứ ngành dịch vụ nào. Đối với du lịch cũng vậy, khách hành chính là linh hồn là mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, do vậy hãy luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, đối xử tử tế, thân thiện, trân trọng họ nhất có thể, một khi khách hàng hài lòng bạn sẽ có được nhiều hơn cả những doanh thu trước mắt. Ví dụ như trường hợp của Cocobay, mọi thông tin đều định vị dựa theo người nổi tiếng.

thương hiệu du lịch là gì

Thế nhưng thực tế nhiều năm qua, ngành du lịch Đà Nẵng vẫn thiếu sự liên kết. Các doanh nghiệp mạnh ai nấy làm, mùa hè thì đẩy giá quá cao, mùa đông lại thi nhau bán phá giá đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng”, ông Nguyễn Văn Tài cho biết. Chính thực trạng “ăn xổi ở thì” đã khiến ngành du lịch Đà Nẵng mất đi điểm cộng trong lòng du khách thập phương.

Có thể nói, thương hiệu là vũ khí cạnh tranh có hiệu quả của doanh nghiệp du lịch trên thị trường. Trong thời đại hiện nay, khi giá trị của thời gian và sự tiện lợi ngày càng được đề cao, khách hàng luôn có xu hướng chủ động tìm kiếm thông tin để đưa ra quyết định một cách sáng suốt. Nhất là đối với thị trường du lịch, khi đưa ra quyết định cho một kỳ nghỉ đồng nghĩa với việc khách hàng cần lựa chọn được một địa điểm phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí của họ; phù hợp với khoản chi phí họ dự định bỏ ra; và những điểm thú vị của điểm đến mà họ muốn khám phá. Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều tiềm năng về tự nhiên và nhân văn cho phát triển du lịch.

Được thành lập vào năm 1995, trải qua 27 năm phát triển bền vững, Vietravel Holdings đã ghi dấu ấn của mình với thông điệp “Nâng tầm giá trị cuộc sống” trong lòng mỗi người dân Việt. Để đạt được sự thành công vượt trội như vậy, ngoài chất lượng dịch vụ tuyệt vời thì còn phụ thuộc phần lớn vào những chiến lược marketing thông minh và hiệu quả của hãng. Mời các bạn cùng iGenZ tìm hiểu và phân tích chiến lược marketing của Vietravel qua bài viết sau đây. Cần dựa vào những lợi thế đã hình thành tên tuổi của các điểm đến, địa danh được quốc tế ghi nhận để xúc tiến cho giá trị thương hiệu của cả dòng sản phẩm. Ở những thị trường đã biết đếndu lịch biển Nha Trang, Đà Nẵng cần tiếp tục truyền thông các điểm đến khác tương đồng như Phú Quốc, Bình Thuận…để định vị rõ về dòng sản phẩm biển và khẳng định thương hiệu trong thị trường.

Khái Quát Chung Về Khách Du Lịch Quốc Tế

Vậy các doanh nghiệp “chưa nổi tiếng” thì có được coi là thương hiệu không? Nệm du lịch được sản xuất từ chất liệu sợi tơ 75D pha PVC vừa chắc chắn, vừa chống thấm và cách nhiệt tốt. Van đệm được làm từ nhựa ABS giúp bơm và rút không khí ra khỏi nệm dễ dàng. TM2214 là loại đệm đơn có thiết kế gối đầu êm ái mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

thương hiệu du lịch là gì

Thương hiệu hình thành từ góc nhìn của Khách thể, Sản phẩm là khái niệm từ Chủ thể, đối với cùng một
“vật thể” hay “một tập hợp các lợi ích”. Với những chiến lược marketing hấp dẫn của mình, Vietravel đã không ngừng phát triển và vươn lên trở thành thương hiệu Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách 50 doanh nghiệp du lịch lớn nhất châu Á, liên tiếp “giật” nhiều giải thưởng du lịch thế giới. Đối với chiến lược marketing về sản phẩm, Vietravel luôn tập chung phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch của mình để mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất. Một thương hiệu mạnh sẽ mang lại cho chủ nhân cơ hội thu được một mức giá cao hơn từ khách hàng so với sản phẩm cùng loại. Điều này có thể thấy trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động du lịch cũng như các điểm đến du lịch.

Điểm Đến

Định vị thương hiệu Du lịch Việt Nam hiện nay là yêu cầu phát triển cần thiết và cần có sự quan tâm của Chính phủ để có thể thực hiện được một cách toàn diện, tổng thể,với sự đầu tư của nhà nước, sự chung tay của các ngành và huy độngsự ủng hộ của toàn xã hội. Mỗi giá trị thương hiệu du lịch khi định vị được tích cực trong thị trường sẽ giúp Du lịch Việt Nam từng bướckhẳng định trên thị trường, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế chung của cả quốc gia. Tạo dựng một “thương hiệu cho điểm đến” được nhìn nhận như là một đòn bẩy quan trọng trong khai thác tiềm năng của du lịch địa phương. Trước nhu cầu về du lịch của các tầng lớp dân cư, việc nhận thức về thương hiệu điểm đến du lịch của người dân tăng cao. Thương hiệu điểm đến chính là yếu tố chủ yếu quyết định khi họ đi du lịch, do thương hiệu tạo cho họ về niềm tin về sự an toàn, chất lượng dịch vụ, họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin và hạn chế rủi ro.

 • Tốt nhất là đừng mất thời gian “sa lầy” tìm hiểu từng câu chữ trong các định nghĩa học thuật như thế.
 • Trong thời đại hiện nay, khi giá trị của thời gian và sự tiện lợi ngày càng được đề cao, khách hàng luôn có xu hướng chủ động tìm kiếm thông tin để đưa ra quyết định một cách sáng suốt.
 • Một thương hiệu giúp người dùng giải quyết vấn đề trong cuộc sống của họ sẽ tăng khả năng đặt hàng trong tăng lai cũng như khả năng truyền miệng về thương hiệu của bạn.

Đặc biệt hình thức này nên được sử dụng thường xuyên hơn trong mùa du lịch sẽ mang lại thành công cho bạn. Các doanh nghiệp du lịch cũng như các tập đoàn xây dựng những thương hiệu riêng của mình với mục tiêu nâng cao nhận thức của khách về các dịch vụ du lịch của mình. Nhận thức vai trò của xây dựng và phát triển thương hiệu là một vấn đề quan trọng, nhưng đây là một quá trình lâu dài, rất tốn kém cả về tiền bạc, trí tuệ và thời gian. Nói một cách đơn giản thì thương hiệu là tập hợp các tài sản vô hình và hữu hình của một công ty, dịch vụ hay sản phẩm, nó là cầu nối cảm xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Cửa Biển Hội Triều Xưa Và Nay

Định vị giá trị thương hiệu dựa trên nhữnggiá trị nổi trội hay tài nguyên đặc thù; định vị bằng sản phẩm, địa danh, bằng chất lượng dịch vụ hay bằng giá cả là những vấn đề cần cân nhắc trên cơ sở lợi thế cạnh tranh và thế mạnh của du lịch. Trên phạm vi thị trường du lịch thế giới, các quốc gia luôn luôn xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia của mình như một điểm đến hấp dẫn thu hút khách từ mọi nơi trên trái đất. Để trả lời cho câu hỏi định vị sản phẩm du lịch của doanh nghiệp bạn là gì, hãy hỏi trực tiếp khách hàng và những người biết đến thương hiệu du lịch đó rằng “điều bạn liên tưởng đến đầu tiên khi nghĩ đến doanh nghiệp đó là gì? Nếu mỗi khách hàng trả lời một nội dung khác nhau thì có lẽ doanh nghiệp của bạn còn rất nhiều điều phải làm đấy. Tại sao phải tạo ra nhiều thương hiệu để thu hút khách hàng trong khi bạn có thể tạo ra một thương hiệu làm được tất cả điều đó?

Trong khi đó, chỉ so sánh riêng dòng sản phẩm chủ đạo nghỉ dưỡng biển – đảo của tỉnh ta với một vài cái tên nổi bật nêu trên, cũng đủ thấy sự chênh lệch là rất lớn. Do đó, việc tạo ra các yếu tố khác biệt của điểm đến, nhằm tạo dựng một vị trí độc đáo trong tâm trí khách hàng và tăng tính cạnh tranh với các điểm đến khác, là điều Thanh Hóa cần đặc biệt quan tâm, nhất là với dòng sản phẩm chủ lực. Trong bối cảnh thị trường du lịch ngày càng đa dạng và phát triển, các điểm đến du lịch có xu hướng bị bão hòa và lu mờ, không có những điểm nhấn để phân biệt và thu hút khách du lịch so với các đối thủ khác. Cuộc cạnh tranh giành khách du lịch đang dần tập trung vào làm nổi bật linh hồn và bản sắc của điểm đến. Do đó, marketing điểm đến du lịch trở thành công cụ quan trọng làm nổi bật những điểm khác biệt, lợi thế cạnh tranh của một điểm đến, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và đưa ra lựa chọn.

2 Đối Với Khách Du Lịch

Tác động tích cực tới việc ra quyết định tu bổ, bảo tồn, gìn giữ các địa điểm du lịch của các cơ quan có thẩm quyền thông qua các tham luận, tư vấn, đề án, đề xuất trong các hội thảo quan trọng về du lịch cấp quốc gia. Cho tới khi nào một địa điểm du lịch quản trị tốt các sản phẩm du lịch của mình, thì các nỗ lực về phát triển thương hiệu, quảng bá hay xúc tiến mới thực sự có hiệu quả và được duy trì lâu dài và bền vững. Trong quá trình xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Thanh Hóa những năm qua, du lịch biển – đảo được xem là dòng sản phẩm cốt lõi, đang sở hữu những ưu thế vượt trội cả về tự nhiên lẫn sự đầu tư của địa phương. Vài năm trở lại đây, du lịch Sầm Sơn đang vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”.

Quá trình phát triển, thương hiệu được định vị như một quan niệm của thị trường, có thể là tích cực hay tiêu cực, giống hay khác với mong muốn của chủ thể quản lý thương hiệu. Do đó, việc chủ động hình thành các quan niệm tích cực làchiến lược quan trọng trong việc phát triển thương hiệu. Mỗi quốc gia, mỗi địa phương, mỗi sản phẩm hay chính bản thân mỗi con người đều có những đặc tính nhận dạng riêng. Tuy nhiên, trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa, sự ảnh hưởng và giao thoa giữa các nền văn hóa làm cho mọi thứ trở nên ngày càng giống

nhau.

thương hiệu du lịch là gì

Xin đừng ném “nửa viên gạch” vào truyền thông khi chúng ta chưa rõ hình hài và công năng của nó là gì. Không cẩn thận, vì nửa viên gạch vốn dễ nắm hơn cả viên, đối thủ lại cầm ném lại thì gay go to! Đáp ứng thị trường là một ví dụ về sự khác biệt giữa các thương hiệu để tạo ra lợi thế canh tranh. Đó là logo, màu sắc, chữ viết, hình ảnh và những đặc điểm nhận dạng giúp thương hiệu này có sự khác biệt với các thương hiệu khác.

Chiến Lược Marketing Của Vietravel Về Giá Price

Nhằm tập trung vào một phân khúc đối tượng nào đó trong ngành du lịch. Mục tiêu cuôi cùng của loại hình tiếp thị du lịch này là thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn và có được sự hài lòng tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Du lịch hiện được xem là một trong những ngành kinh tế dịch vụ hàng đầu, phát triển với tốc độ cao, thu hút được nhiều quốc gia cùng tham gia vì những lợi ích to lớn về mặt kinh tế – xã hội mà lĩnh vực này đem lại. Nhờ những đóng góp to lớn của nó mà du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch là một trong những hoạt động kinh tế quan trọng, không chỉ đem lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo nhiều việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở hạ tầng mà còn là phương tiện thúc đẩy hoà bình, giao lưu văn hoá, tạo ra những giá trị vô hình nhưng bền chặt. Du lịch, về bản chất là việc khai thác nguồn tài nguyên, để xây dựng các sản phẩm và bán các sản phẩm ấy đến người tiêu dùng (du khách).

 • Starbucks là một ví dụ minh chứng cho việc tận dụng tốt social media trong các chiến lược marketing nổi tiếng của mình.
 • Một thương hiệu du lịch đòi hỏi phải đem lại những lợi ích cảm tính và lợi ích cảm xúc cho khách.
 • Ngoài ra, việc “rao hàng” bằng cách ám chỉ đến thương hiệu số một trong nhóm ngành là một hành động khôn khéo.

Các tiềm năng này có thể mang đến lợi thế so sánh lớn cho Du lịch Việt Nam.Thời gian phát triển du lịch cho đến nay, nhiều điểm du lịch đang định hình dần và liên tục được đầu tư phát triển. Những tiềm năng du lịch, những dòng sản phẩm này, những điểm đến theo vùng này chính là những căn cứ quan trọng, nền móng để phát triển cấu trúc và định vị thương hiệu. Thông qua việc nghiên cứu xây dựng và phát triển thương hiệu của thành phố, tác giả đưa ra những đề xuất và giải pháp cho du lịch thành phố Đà Nẵng có những chiến lược và hướng đi đúng trong quá trình nỗ lực góp phần tạo dựng một thương hiệu và phát triển thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng. Xem xét thực trạng hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu của thành phố trong thời gian qua, để rút ra việc nhân diện hình ảnh du lịch của thành phố. Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp nhằm phát huy hơn nữa vị thế của thành phố hiện nay và thay đổi cách nhìn nhận khác qua logo du lịch thành phố. Giá trị ở đây dựa theo giá trị dịch vụ khách du lịch nhận được so với giá cả của sản phẩm.

Họ xây dựng dòng sản phẩm theo phong cách riêng, thanh lịch, nhã nhặn, không chạy theo bất cứ xu hướng nào. Chiến lược sản phẩm có phần bảo thủ của Channel đã khiến họ trở nên khác biệt trên thị trường xa xỉ. Là một phần trongchiến lược Marketing của Colgate, họ bắt đầu từ một trung tập chăm sóc răng miệng, cung cấp những thông tin và video về vệ sinh răng miệng đúng cách. Họ chia sẻ những thông tin giá trị cho người dùng về cách chải răng, giữ gìn răng miệng khỏe mạnh, cách dùng chỉ nha khoa hiệu quả, cách ngăn chặn sâu răng,..Người tiêu dùng nhận được thông tin hữu ích và miễn phí, họ tìm hiểu, áp dụng vào cuộc sống của họ và những người xung quanh. Ngoài ngành du lịch, Tesla là một ví dụ điển hình dựa theo chất lượng khi giá đã quá cao so với các đối thủ cạnh tranh.

 • Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã trở thành một trong những địa phương có ngành du lịch phát triển bậc nhất khu vực duyên hải Nam Trung bộ nói riêng và cả nước nói chung.
 • Tuy nhiên, một số doanh nghiệp dường như không đặt định vị, tạo cách đặt định vị mới hoặc đơn giản chỉ là sự thiếu nhất quán trong định vị sản phẩm của mình.
 • NTOs/DMOs luôn có chức năng chọn một đề xuất truyền thông phức hợp cho điểm đến, phục vụ cho việc nhận diện, định vị hay phát triển thương hiệu cho địa điểm đó trong tâm trí khách hàng tiềm năng và ra tăng sự khác biệt của điểm đến so với những địa điểm khác.
 • Sự cạnh tranh gay gắt giữa các điểm đến du lịch cho thấy sự cấp thiết để tìm ra một giải pháp để có được sự chú ý, tôn trọng và tin tưởng của những khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, khách du lịch, truyền thông và chính phủ của các quốc gia khác, đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa này.

Cùng với đó, việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí cao cấp đã và đang được thực hiện tương đối tốt. Việc quảng bá, xúc tiến, hợp tác du lịch với các địa phương trong và ngoài nước được đẩy mạnh, nhằm thực hiện nhiệm vụ xúc tiến và truyền thông thương hiệu du lịch. Thương hiệu doanh nghiệp tác động trực tiếp đến việc xây dựng và củng cố thương hiệu du lịch địa phương; do đó, cùng với các cơ chế, chính sách thông thoáng trong thu hút đầu tư, thì việc quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành và lưu trú du lịch cũng được tỉnh chú trọng. Ngoài ra, những chuyển biến đáng kể trong công tác quản lý Nhà nước về du lịch; đào tạo nguồn nhân lực; thanh tra, kiểm tra; bảo đảm an ninh trật tự; xây dựng môi trường du lịch (tự nhiên và xã hội) an toàn, thân thiện…

thương hiệu du lịch là gì

Đơn giản nhất khi định vị thương hiệu là có được những yếu tố nổi bật, độc đáo, đặc thù có giá trị cao thu hút khách. Đó là tháp Eiffel, là Angkor Wat, là thành Rome, là di chỉ từ nền văn minh Ai Cập cổ đại… Du lịch Việt Nam nếu không có các yếu tố đặc biệt nổi bật thì có các giá trị thương hiệu nào? Kết quả của các nghiên cứu khoa học và quan điểm của nhiều chuyên gia đều cho rằng lợi thế của Du lịch Việt Nam là sự đa dạng. Sự đa dạng của khả nă

ng trải nghiệm trong một điểm đến cũng rất quý so với việc trải nghiệm chỉ một vài giá trị nổi trội.

Một trong những nguyên nhân khiến ngành du lịch Đà Nẵng trong những năm qua vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng là do thiếu sự liên kết giữa các doanh nghiệp làm du lịch. Vì vậy, các sản phẩm du lịch ở Đà Nẵng thường không ổn định về giá và luôn luôn biến động. “Người ta nói “Buôn có bạn, bán có phường”, làm du lịch cũng phải vậy.

thương hiệu du lịch là gì

Với nhóm khách sạn cũng vậy, ngoài những yếu tố như địa điểm, cơ sở vật chất và giá, nhiều khách sạn tại khu vực có mật độ du lịch cao chưa tạo được điểm nhấn, trở nên mờ nhạt và đẩy nhau sử dụng vũ khí hạ cấp duy nhất để cạnh tranh – Đó là “giá” sản phẩm. Như vậy, khách hàng sẽ là đối tượng hưởng lợi từ các hoạt động marketing thông qua việc được tiếp xúc với những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với giá thành cạnh tranh. Thương hiệu, đi vào bản chất là thông qua “những câu chuyện được kể”, để truyền tải những vẻ đẹp, những giá trị văn hóa truyền thống tới du khách. Từ đó, khiến cho du khách cảm nhận được những giá trị tốt đẹp thay vì chỉ đơn thuần tiếp nhận thông tin. Bởi vậy, thương hiệu không chỉ làm nổi bật các sản phẩm cốt lõi, mà còn như một thông điệp chuyển tải các giá trị cảm xúc.

thương hiệu du lịch là gì

NTOs và DMOs còn giữ vai trò điều phối trong các hoạt động của các doanh nghiệp du lịch lữ hành, với chức năng tư vấn, định hướng, đưa ra các khuôn khổ phạm vi hành động với mục đích đưa các hoạt động của ngành du lịch của khu vực đi đúng hướng, đồng bộ với các chiến lược đề ra. Khi khoảng cách về công nghệ sản xuất giữa các doanh nghiệp ngày càng được rút ngắn, rất khó để tạo ra sự khác biệt về chất lượng của sản phẩm. Thì cạnh tranh về chất lượng không còn là ưu tiên số một, thay vào đó là cạnh tranh về thương hiệu. Để thúc đẩy doanh thu, Channel lựa chọn chiến lược phát triển sản phẩm bình dân hơn để một số phân khúc khách hàng có thể sở hữu sản phẩm với một mức giá phù hợp với túi tiền của họ. Trước đây hoạt động truyền thông cho các chiến dịch marketing du lịch thường rất rầm rộ, mạnh mẽ quá đà, tuy nhiên ngày nay khách hàng đã ưu tiên hơn trải nghiệm hơn là hình thức, do đó các hoạt động truyền thông nên theo xu hướng đơn giản không cầu kỳ phức tạp sẽ dễ tạo thiện cảm hơn cho khách hàng.

Khái niệm brand positioning (định vị thương hiệu) được giới thiệu bởi nhà chiến lược thương hiệu danh tiếng là Jack Trout trên một bài viết của Tạp chí Industrial Marketing năm 1969. Thương hiệu điểm đến có khả năng ảnh hưởng tới khách du lịch trên khía cạnh về ý thức trách nhiệm và về một số mặt trong cuộc sống xã hội. Mở mang nhận thức của khách du lịch hướng đến những cái tốt, cái đẹp cũng như sự sáng tạo trong công việc và đời sống. Có thể nhìn thấy, sờ và cảm nhận được vì đó chính là sản phẩm – dịch vụ bạn tiêu dùng. Hiện nay, mô hình quảng cáo được áp dụng rộng rãi nhất trong du lịch là mô hình AIDAS của Mỹ.

Leave a Comment