Numark

09/08/2021

Bàn DJ Numark là thương hiệu bàn DJ chất lượng cao cho mọi đối tượng chơi nhạc từ bắt đầu, bán chuyên đến chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về thương hiệu này trong bài viết sau.

Lịch sử của Numark
Trong hơn 40 năm, Numark đã kết hợp sự hiểu biết về nhu cầu của các DJ ‘với công nghệ tiên tiến để liên tục tạo ra các sản phẩm dẫn đầu. Numark dường như phải luôn luôn đổi mới, hoàn thiện sáng tạo để đi đầu ngành công nghiệp, tạo ra các công cụ hiệu suất kỹ thuật cho toàn bộ quang phổ của các DJ trên thế giới, từ người đến với DJ chỉ qua sở thích cho tới các chuyên gia, lấy DJ làm nghề nuôi sống bản thân.

Một trong số ít các thương hiệu DJ gốc, Numark được thành lập tại Edison, New Jersey bởi Harry và Robert Kotovsky vào năm 1971. Vào thời điểm đó, Numark phát triển trọng tâm theo hướng cho bàn mixer, mâm xoay, loa thùng và được coi là một trong những các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp DJ trong thời đại của Disco.

Trong thập niên 80s công ty đạt được bước đột phá trong ngành công nghiệp DJ khi giới thiệu bàn mixer đầu tiên trên thế giới tích hợp hiệu ứng âm sampler – dòng sản phẩm DM1775. Trước DM1775, DJ bị giới hạn kỹ thuật khi chỉ thu trước điểm nhớ trên băng cát xét và sau đó sử dụng nút tua lại và truy cập trên một boong băng bên ngoài để đặt điểm dồn. Các DM1775 có khả năng ghi và phát lại mẫu ngay lập tức, cho phép các DJ để làm điểm nhớ/ dồn trống riêng của họ trên bàn bằng cách lấy mẫu một nhịp, hiệu ứng âm thanh, hoặc thậm chí giọng nói của mình.

Năm 1990, Numark tiếp tục đổi mới, giới thiệu CD kép đầu tiên của thế giới, các đĩa CD-5020. Với hai thành phần CD thiết kế kép rack-mountable tiện di chuyển và một bề mặt điều khiển hàng đầu đối mặt riêng biệt trên -the CD-5020 thiết lập các khuôn mẫu cho hầu hết các hệ thống CD DJ kép từ đó về sau và đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong cách các DJ tương tác với âm nhạc. Thế giới của DJ đã sang trang sử hoàn toàn khác, từ analog sang nguồn cung ứng kỹ thuật số (digital).

Năm 1991, Jack O’Donnell, cựu giám đốc bán hàng và tiếp thị cho Stanton Magnetics, mua Numark. Bằng cách tập trung thậm chí không ngừng cải tiến thêm về công nghệ và đổi mới, Numark bắt đầu thách thức mọi giới trên nhiều mặt trận, tạo ra thiết bị DJ với thiết kế công nghiệp tiên tiến và chức năng. Numark nhanh chóng trở nên nổi bật trong một thị trường DJ, tại thời điểm đó, tạo ra các bàn trộn âm (mixer), máy quay đĩa (turntable), và máy nghe đĩa CD (CDJ). Hôm nay, ngay cả với một cung cấp nhiều đa dạng hơn, Numark luôn được biết đến với các sản phẩm chất lượng đồng nhất, thiết kế bóng bẩy, và bố trí trực quan.

Cùng với nhịp tiến công nghệ của những năm 90s, một số DJ đã bắt đầu sử dụng máy tính cho nguồn âm nhạc của họ thay vì đĩa CD hoặc nhựa vinyl. Thay vì chạy từ thay đổi này hoặc bác bỏ nó như là một thị trường ngoại vi, Numark ôm khái niệm sáng tạo và xây dựng dựa trên nó bằng cách giới thiệu một trong các bộ điều khiển phần mềm DJ máy tính đầu tiên, DMC-1. DMC-1 nhân rộng hai thành phần, rack-mount thiết kế và kiểm soát bề mặt của đĩa CD kép như CD-5020, do các DJ đã có thể làm cho quá trình chuyển đổi liền mạch từ việc sử dụng đĩa CD để kiểm soát phần mềm.

Ngay cả với việc định dạng kỹ thuật số liên tiếp thay thế định dạng cổ điển truyền thống analog, Numark tiếp tục đầu tư đổi mới cho turntablists truyền thống, phát hành các bước đột phá TTX bàn xoay vào năm 2002. Tác động chủ yếu của TTX bước vào thử thách của nó nguyên trạng thiết kế bàn xoay. Ném ra các hình dạng hình hộp đã thống trị turntables trong nhiều thập kỷ, Numark crafted TTX với đường tròn kiểu dáng đẹp và nhiều thiết kế mang tính chất đột phá đầu tiên, thiết lập các tiêu chuẩn thiết kế mới trên toàn ngành công nghiệp.

Trong đầu những năm 2000, phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã không chỉ thay đổi ngành công nghiệp DJ, mà toàn bộ thị trường máy nghe nhạc, định dạng nhạc. Khi iPod của Apple được ra đời, nó đã tạo ra một điểm quan trọng trong thế giới của âm nhạc lưu trữ tập tin dựa trên kỹ thuật số và phát lại, thiết lập ổ đĩa cứng (và đèn flash sau) phát lại âm nhạc như một điểm nguồn trong mọi ngành nghề. IPod nhanh chóng nổi lên như một nền tảng phát lại âm nhạc quan trọng cho người tiêu dùng và các DJ như nhau, và Numark không lãng phí một chút nào thời gian để tạo ra một công cụ dựa trên ổ cứng được thiết kế đặc biệt cho các DJ mà xác nhận này định dạng nhanh chóng phát triển. Các HDCD-1, phát hành vào năm 2003, là hệ thống DJ phát lại đầu tiên với một xây dựng trong ổ cứng. DJ không còn phải mang lại một tệp đầy các đĩa CD hoặc thậm chí một máy tính với họ. Các HDCD-1 đã có một thiết kế rack quen thuộc và là ổ lưu chữ có thể chứa toàn bộ thư viện nhạc trong nội bộ.

Hôm nay, Numark là nhà sản xuất lớn nhất của thiết bị DJ trên thế giới, với phân phối toàn cầu và lượng bán hàng gấp đôi đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó. Trong những ngày đầu, bàn mixer của Numark là sản phẩm thiết yếu của DJ, và ngày nay Numark DJ controller cũng đang tạo ra cơn sốt tương tự. Với sự ra đời của NS7 điều khiển DJ động cơ mạnh mẽ, Numark hợp nhất bí quyết công nghệ của công ty với nhiều thập kỷ phát triển sản phẩm DJ, tạo một hệ thống chơi nhạc tuyệt vời. NS7 mang lại một mức độ thực hiện với phương tiện truyền thông kỹ thuật số mà chưa bao giờ đạt được, tái tạo một cách chính xác những cái nhìn, cảm nhận và âm thanh của vinyl (mâm quay đĩa cổ), làm mờ ranh giới giữa thời kỳ khác nhau của DJ mà làm cho họ hầu như không thể phân biệt với nhau.