Làm youtube nên làm chủ đề gì

25/05/2022

Ngày nay với sự phát mạnh mẽ về kinh tế, xã hội. cuộc sống mọi người trở nên bộn bề. Sau những ngày làm việc mệt mõi, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những loại hình giải trí đơn giản, tiện lợi như là xem các video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… Nắm bắt được nhu cầu đó, nên hiện nay không ít các kênh giải trí mọc lên. Vậy làm sao để kệnh của bạn được nhiều người quan tâm và theo dõi? Sau đây là những ví dụ cụ thể giúp bạn chọn chủ đề để sản xuất kênh youtube được nhiều người quan tâm.

Tại sao mình cần xác định chủ đề trước khi làm Youtube?

Để kệnh Youtube của bạn được nổi bật, bạn cần phải tìm hiểu người xem họ muốn xem gì. Những chủ đề, từ khóa được nhiều người quan tâm. Từ đó lên ý tưởng cho kênh của bạn. Nếu bạn là một người quay phim giỏi, nói chuyện lưu loát, chuyền cảm, dựng video tốt. Nhưng bạn không hiểu được người xem họ quan tâm chủ đề nào, họ muốn xem gì thì những Video Youtube của bạn sẽ không được nhiều lược xem.

Content Youtube được chia làm 2 loai: You Content (Nội dung về người khác) và Me Content (Nội dung về chính bạn).

Me Content

Là những Video về chính bạn, cuộc sống hàng ngày, bạn làm gì, đi đâu, thích gì. Hầu hết mọi người sẽ ít quan tâm đến cuộc sống của người khác đặc biệt khi bạn không phải là các ngôi sao nổi tiếng. Nên việc bạn xây dựng video về Me Content sẽ ít lượt xem, thạm chí chẳng ai quan tâm.

You Content

Là những video bạn tạo nên để dành cho người khác như: Video về thú cưng, du lịch, unbox, review đồ ăn. những tips hay… Khi bạn xây dựng Video mang đến giá trị cho người xem, những chủ đề họ quan tâm thì chắc chắn kênh của bạn sẽ được nhiều người theo dõi.

Các chủ đề được nhiều người quan tâm

  1. Chủ đềđập hộp (unboxing)

Đây là chủ đề dành cho những tính đồnghiện mua sắm, hoặc những người đang có nhu cầu mua món đồ nào đó nhưng không biết mua ở đâu thì tốt. Hay chỉ đơn giản những người nghiện mua sắm nhưng kinh phí không cho phép họ có thể xem nó để giải tỏa bản thân.

2. Chủ đề baby videos

Những Video dành cho trẻ em thường có lượt view cao. Các chủ đề giải trí cho trẻ như nhạc thiếu nhi, phim hoạt hình thường được các phụ huynh cho trẻ xem, khi họ không có thời gian rảnh dành cho con. Đặc biệt đối với các nội dung hoạt hình mang tính giáo dục không chỉ trẻ con mà đôi khi những bạn lớn hơn hay cả phụ huynh cũng thích coi.

3. Chủ đề tập luyện thể dục

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe, ngoại hình. Nhưng không có thời gian, kinh phí ra các phòng tập, thuê huấn luyện viên, hay ngại đám đông. Họ sẽ lựa chọn xem các Video tập luyện trên Youtube để tập theo mỗi ngày.

4. Chủ đề tin tức tổng hợp trong ngày

Đây là kênh ” Mì ăn liền” dành cho những người bận rộn, hay những bạn trẻ không thích sống chậm. Chỉ một video ngắn, tầm vài phút, thống kê lại những thông tin, sự kiện diễn ra trong ngày. Gíup người xem nắm bắt thông tin nhanh, không mất nhiều thời gian.

5. Chủ đề chia sẻ kiến thực

Bạn có thể  xây dựng kênh để chia sẽ một lĩnh vực nào đó ví dụ như: hướng dẫn sử dụng Photoshop, những mẹo vặt dùng trong nhà bếp, công thức nầu ăn… Chắc chắn những người quan tâm và cần nó sẽ xem kênh của bạn.

6. Chủ đềsức khỏe, làm đẹp

Đây là chủ đề hướng đến đa phần là nữ giới, nhưng không có nghĩa những bạn nam không quan tâm đến sức khỏe và làm đẹp. Xã hội phát triện, hiện đại hóa, không còn phân biệt đối xử giữa nam và nữ. Chính vì vậy mà các bạn nam cũng quan tâm vẻ bề ngoài nhiều hơn, họ cũng sử dụng mỹ phẩm, dưỡng da. Các Clip review về mỹ phẩm hay cách chăm sóc da, bảo vệ sức khỏe cũng có được lượng người xem hùng hậu.

7. Chủ đề review đồ công nghệ

Những tính đồ công nghệ sẽ không thể bỏ qua kênh chủ đề này. Xem các Youtuber review về điện thoại, laptop, máy tính bảng, so sánh hiệu năng giữa các dòng sản phẩm. Đặc biệt đối với những bạn đang có ý định mua đồ công nghê thì đây là Video rất hữu ích.

8. Chủ đề âm nhạc

Chủ đề này chắn chắc ai cũng thích và quan tâm, thâm chí họ nghe nhạc mỗi ngày, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Ai cũng yêu thích âm nhạc. Do vậy nếu bạn có đam mê và năng khiếu về âm nhạc thì đừng ngần ngại xây dựng một kênh âm nhạc của riêng bạn.

Lưu ý cách chọn chủ đề cho kênh Youtube

Nếu bạn đang và đã có ý định xậy dựng một kênh Youtube thì nên xác định trước về chủ đề, nội dung phù hợp với năng khiếu, sở thích của bạn và với cả thị trường.

Một kệnh Youtube chỉ nên nói về một lĩnh vực, chủ đề nhất định. Nếu kênh của bạn nói về du lịch mà còn có cả Video về game thì đối với một người thích du lịch nhưng không thích game họ sẽ không bấm theo dõi bạn. Vì họ sẽ không muốn nội dung mà họ không quan tâm hiển thị trên kênh của họ.

Và đó là những điều bạn cần biết khi muốn lựa chọn chủ đề để xây dựng một kênh Youtube hiệu quả. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này. Hãy liên hệ với chúng tối “Thuonghieu.tv” nếu bạn cần tư vấn một chiến dịch marketing hiệu quả cho kênh youtube của bạn.