marketing cho nha hang noi bat

Thị trường F&B tại Việt Nam có tốc độ tăng tăng trưởng nhanh qua mỗi năm, tóc độ tăng trưởng trung bình là 18%/ năm và có thể nói đây là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. Đó là lý giải cho việc các quán ăn, nhà hàng liên tục được mở ra với đa dạng các lĩnh vực ẩm thực từ dân dã cho đến sang trọng.

Qúa nhiều hàng quán được mọc lên đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nếu quán ăn của  bạn không có gì nổi bật so với những quán ăn khác trên thị trường thì bạn sẽ thất bại trong một tương lai không xa. Vậy yếu tố gì cần thiết để khiến quán ăn của bạn trở nên nổi bật hơn?

Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Khi kinh doanh trên lĩnh vực này thì đây là điều đầu tiên cần được xác định rõ ràng nhất, cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn nhắm  tới để đưa ra các chiến lược chính xác cho sự phát triển lâu dài, cần quan tâm đến những đặc điểm, sở thích của khách hàng từ đó đưa ra chiến lược hiệu quả và phục vụ đúng nhu cầu của khách hàng.

Đầu tư cho “diện mạo” của quán ăn

Dù bạn là quán ăn nhỏ hay mô hình kinh doanh của bạn lớn thì bạn cũng nên đầu tư, chau chuốt diện mạo cho quán ăn của bạn do ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước chân vô quán vô cùng quan trọng. Diện mạo đẹp đẽ, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng hơn và làm cho họ cảm thấy hài lòng khi ghé vào quán của bạn

Hình ảnh của quán ăn vô cùng quan trọng, chính vì thế bạn hãy đầu tư thật kỹ lưỡng cho quán ăn để khách hàng thêm phần hài lòng và bạn cũng nên lập một fanpage, website cho quán ăn, nhà hàng của bạn vì đó chính là phương tiện tryền thông miễn phí và vô cùng hiệu cho hàng quán của bạn.

Một quán ăn đẹp, bắt mắt sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú chụp hình, check-in và chia sẻ lên các trang mạng xã hội và từ đó trở thành PR miễn phí cho quán ăn của bạn.

Chú ý và cải thiện chất lượng món ăn

Chú trọng trong mọi khâu từ chuẩn bị nguyên vật liệu đến khẩu chế biến, bày trí để khi món ăn được ra mắt với khách hàng thì khách hàng sẽ ấn tượng tốt đẹp về món ăn của quán bạn. Bạn hãy nhớ rằng diện mạo là thứ giúp quán ăn của bạn thu hút khách hàng đến nhưng chính chất lượng món ăn là thứ kéo khách hàng quay lại tiếp tục ủng hộ bạn.

Ngày nay thì sự giao thoa giữa các nền văn hóa ấm thực khác nhau trên thế giới trở nên vô cùng phổ biến, chính vì vậy nên thị hiếu của khách hàng cũng thay đổi theo, bên cạnh việc muốn được thưởng thức món ăn ngon thì họ cũng quan tâm đến sức khỏe, do đó nên món ăn của bạn cần phải đáp ứng được têu chí là một món ăn ngon – bổ dưỡng – an toàn.

Và để kinh doanh ổn thì bạn cũng nễn  xem xét việc thay đổi nguyên liệu, thêm những món ăn theo mùa vào menu để cho menu của bạn trở nên đa dạng hơn, tạo nên sự trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Sử dụng các công cụ Marketing online để truyền thông PR cho hàng quán, thu hút khách hàng

Nếu bạn đã hội tụ các yếu tố thì bạn nên đầu thêm việc quảng cáo, truyền thông cho quán ăn của bạn để thu hút khách hàng và tiếp cận thêm được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Bạn hãy đầu tư cho quán ăn, nhà hàng của bạn một bộ ảnh nghệ thuật cho món ăn của bạn, với thời đại 4.0 bây giờ thì việc một món ăn được chụp hình chụp hình đẹp, được sắp xếp một cách nghệ thuật sẽ làm cho người xem chảy nước miếng và dạ dày sôi réo.

nghe thuat chup anh thuc pham khong chi la mon an1

Nếu có nhiều kinh phí thì bạn cũng nên thuê một đơn vị để đầu tư cho quán ăn của bạn một đoạn làm phim giới thiệu về món ăn của nhà hàng bạn, vừa kích thích vị giác của người xem vừa nhắm tới được những khách hàng cụ thể cho nhu cầu của bạn.

Tạo fanpage cho kinh doanh quán  ăn, nhà hàng của bạn trên facebook và tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram, các diễn đàn ăn uống để PR nhà hàng, quán ăn.

nghe thuat chup anh thuc pham khong chi la mon an3

Bên cạnh đó bạn nên tạo cơ hội để khách hàng tìm hiểu quán ăn của bạn bằng cách cung cấp thật nhiều thông tin hình ảnh liên quan đến món ăn để tăng thêm sự trải nghiệm cho khách hàng, kích thích họ và từ đó họ ra quyết định ghé thăm quán ăn, nhà hàng của bạn.

Tính chuyên nghiệp trong phục vụ cần được cải thiện

Yếu tố phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt về quán ăn của bạn. Bạn không thể để khách hàng chờ quá lâu, hay mong rằng họ sẽ thông cảm khi đem ra món ăn không đúng với sự lựa chọn ban đầu. Và bên cạnh đó thì nhân viên phục vụ cũng cần được huấn luyện một cách kỹ càng, một món ăn ngon cộng với cung cách phục vụ tốt thì sẽ làm cho danh tiếng quán ăn, nhà hàng của bạn vang xa thêm.

Ngoài những yếu tố trên, các nhà hàng, quán ăn cần chú trọng đặc biệt tới đối tượng khách hàng trẻ, đây là một bộ phận lớn trong xã hội giúp cho quán của bạn trở thành cái tên “HOT”. Hãy luôn thay đổi để nhà hàng bạn nổi bật, bắt kịp với xu thế và không bị lu mờ trong sự phát triển vượt bậc của ngành F&B.