Cách bật kiếm tiền trên youtube

25/05/2022

Bạn đang thắc mắc không biết kênh youtube có bao nhiều người theo dõi thì mới có thể bật kiếm tiền? Hay người xem phải xem video trên kênh của bạn bao lâu thì lượt view đó mới được tính được tiền. Youtube đã tạo cơ hội cho bạn, hay nắm bắt nó. Xây dựng cho mình một kênh youtube, tự mình làm chủ chính mình, độc lập tài chính bạn nhé.

Những cách thức kiếm tiền trong Chương trình Đối tác YouTube

Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube thông qua các tính năng sau:

 • Doanh thu từ quảng cáo: Nhận doanh thu quảng cáo từ các quảng cáo hiển thị, quảng cáo lớp phủ và quảng cáo dạng video.
 • Hội viên của kênh: Hội viên thanh toán các khoản phí định kỳ hằng tháng để hưởng những đặc quyền mà bạn cung cấp.
 • Kệ hàng hoá: Bạn có thể trưng bày hàng hoá mang thương hiệu chính thức của mình trên các trang xem video để người hâm mộ xem qua và mua hàng.
 • Super Chat và Hình dán đặc biệt: Người hâm mộ trả tiền để làm nổi bật tin nhắn của họ khi trò chuyện trong các sự kiện phát trực tiếp.
 • Doanh thu từ YouTube Premium: Nhận một phần doanh thu từ phí thuê bao của người đăng ký YouTube Premium khi họ xem nội dung của bạn.

Ngoài các điều kiện về số người đăng ký và số giờ xem, mỗi tính năng còn có các yêu cầu riêng. Nếu nhân viên đánh giá của youtube cho rằng kênh hoặc video của bạn không đủ điều kiện sử dụng các tính năng cụ thể, thì bạn sẽ không dùng được những tính năng đó.

Youtube phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý ở mọi khu vực mà youtube cung cấp tính năng có thể kiếm tiền này. Và youtube muốn trao cơ hội cho những nhà sáng tạo chân chính. Do vậy, youtube sẽ cần có đủ thông tin về kênh của bạn. Điều này thường đồng nghĩa với việc Youtube cần nhiều nội dung để xem xét.

Lưu ý rằng youtube liên tục xem xét các kênh để đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân thủ các chính sách của họ.

Điều kiện tối thiểu để bật các tính năng kiếm tiền

 • Đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi, người có thể xử lý các khoản thanh toán của bạn qua AdSense,
 • Tạo nội dung tuân thủ các nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo,
 • Có hơn 10.000 người đăng ký đối với kênh hàng hóa,
 • Có hơn 1.000 người đăng ký đối với kênh hội viên,
 • Đối với YouTube Premium bạn phải tạo nội dung được người đăng ký YouTube Premium xem.

Bạn đã biết đến quỹ YouTube Shorts chưa?

Quỹ YouTube Shorts là quỹ trị giá 100 triệu đô la dành tặng những nhà sáng tạo tâm huyết với việc sản xuất các Video ngắn nguyên gốc giúp mang đến niềm vui cho cộng đồng YouTube. Mỗi tháng, Youtube sẽ liên hệ với hàng nghìn nhà sáng tạo đủ điều kiện để thông báo về khoản tiền thưởng Shorts dành cho họ được trích từ quỹ này.

Những kênh hiện không tham gia kiếm tiền trên YouTube vẫn có thể nhận tiền thưởng từ Quỹ YouTube Shorts, nếu đáp ứng đủ điều kiện từ phía Youtube. Các nhà sáng tạo trong Chương trình Đối tác YouTube và các kênh trong mạng đa kênh cũng có thể nhận tiền khi đủ điều kiện.

Những nhà sáng tạo nội dung từ 13 đến 18 tuổi phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ chấp nhận các điều khoản và thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán nếu chưa có tài khoản AdSense liên kết với kênh.

Đã tải lên ít nhất một Video ngắn đủ điều kiện trong 180 ngày qua.

Bạn có phải nộp thuếkhi bật kiếm tiền không?

Doanh thu trên YouTube là sự đền đáp đầy ý nghĩa cho những nội dung có giá trị và hấp dẫn, nhiều người quan tâm trên nền tảng youtube này. Lưu ý rằng bạn có trách nhiệm nộp thuế cho quốc gia cư trú đối với mọi khoản thu nhập mà bạn kiếm được từ những video có thể kiếm tiền trên YouTube. Bạn hãy liên hệ với cơ quan thuế địa phương để được hướng dẫn chi tiết.

Bật Kiếm Tiền Youtube Trên Máy Tính

Bước 1: Để bật kiếm tiền Youtube trước tiên bạn cần nhấn vào Sign in để tiến hành đăng nhập trên trang của Youtube.

Bước 2: Tiếp đó nhập tài khoản Gmail của bạn vào.

Bước 3: Sau khi đăng nhập hoàn tất, nhấn vào biểu tượng profile của mình ở góc phải > chọn Creator Studio.

Bước 4: Sau đó bạn kéo xuống dưới chọn Status and features.

(Nhìn sang bên phải click Enable vào phần Monetization để bật kiếm tiền Youtube)

Bước 5: Tại đây bạn nhấn vào Start để bắt đầu quá trình thiết lập bật kiếm tiền Youtube.

Bước 6: Đồng ý với các điều khoản của Youtube.

Bước 7: Tiếp theo chúng ta phải liên kết với Google Adsense, nhấn vào Next để tiếp tục. Lưu ý tài khoản Google và Google Adsense là khác nhau, do đó bạn phải đăng ký Google Adsense trước đó, tham khảo cách đăng ký Adsensetại đây và làm theo hướng dẫn.

Bước 8: Lựa chọn tài khoản đã đăng ký Adsense trước đó.

Bước 9: Chấp nhận liên kết tài khoản Youtube và Adsense.

(Đợi 15 giây để tự động chuyển hướng về Youtube hoặc bạn nhấn chuyển hướng luôn)

Bước 10: Thiết lập quảng cáo với 4 bước cơ bản ngay sau đó, ở đây đã tích sẵn và bạn chỉ cần nhấn vào Save là xong.

cuối cùng 4 bước hiện ra, tại đây bạn chỉ cần đạt 4000 giờ xem và 1000 Subcribers (người theo dõi) là bạn sẽ được Youtube duyệt sau đó bật kiếm tiền Youtube nếu không vi phạm gì cả.

Bạn có thể xem thêm xây dựng kênh youtube tại đây

Bật Kiếm Tiền Youtube Trên Điện Thoại

Bước 1: Để bật kiếm tiền online Youtube trên điện thoại iPhone, Android bạn buộc phải làm trên trình duyệt bởi hiện tại các ứng dụng Youtube chưa có chức năng này. Đầu tiên là đăng nhập vào kênh Youtube.

Bước 2: Tương tự như cách bật kiếm tiền Youtube trên máy tính khi bạn phải nhân vào Profile của mình > chọn Creator Studio và sau đó vào phần kênh.

Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào Bật (Enable) để tiến hành bật kiếm tiền Youtube theo các bước.

Bước 4: Đồng ý với các điều khoản của Youtube và tiến hành liên kết với Google Adsense.

Bước 5: Lựa chọn tài khoản đã có Adsense và chấp nhận liên kết.

Bước 6: Quay trở lại Youtube và tiến hành bật kiếm tiền.

(Sau khi thiết lập các loại quảng cáo cơ bản xong bạn cần phải có 4000 giờ xem và 1000 sub để có thể được Youtube xem xét va duyệt bật kiếm tiền Youtube)

Một vài lưu ý Khi xây dựng kênh youtube

 •  Khi bật kiếm tiền đồng nghĩa với việc youtube sẽ đặt ra tiêu chuẩn cao hơn đối với bạn kênh của bạn.
 • Đây là sân chơi dành cho những nhà sáng tạo chân chính, kênh của bạn sẽ được xem xét trước khi được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác của YouTube. Youtube sẽ liên tục xem xét các kênh để đảm bảo bạn tuân thủ tất cả chính sách và nguyên tắc của họ.
 • Những kênh hiện không tham gia kiếm tiền trên YouTube vẫn đủ điều kiện nhận tiền thưởng từ Quỹ YouTube Shorts. Các nhà sáng tạo trong Chương trình Đối tác YouTube và các kênh trong mạng đa kênh cũng đủ điều kiện.
 • Bạn có thể chịu trách nhiệm nộp thuế đối với các khoản thu nhập của mình từ YouTube.

Đây là cách bật kiếm tiền từ youtube mà “thuonghieu.tv” muốn gửi đến bạn, không chỉ trên máy tính mà còn có cả trên điện thoại. Hãy cùng chúng tôi trở thành một nhà sáng tạo nội dung tài ba. Nếu bạn cần được hổ trợ tư vấn, để xây dựng một kênh youtube hiệu quả, chất lượng cao, kiếm thật nhiều tiền. Đừng ngần ngại hãy inbox cho chúng tôi để được hướng dẫn cách thức, phân tích lên chiến lược marketing cho kênh youtube của bạn một cách tối ưu nhất. Và chúng tôi là “thuonghieu.tv”