Cứ khoảng 2 năm, Moz sẽ tiến hành khảo sát và nghiên cứu các yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm mà tiêu biểu là Google, để xác định các yếu tố từ page và website có sự liên kết và tác động mạnh mẽ nhất đối với kết quả xếp hạng. Nghiên cứu này bao gồm 2 phần:

moz

(*) Sự tương quan có nghĩa là các yếu tố có sự ảnh hưởng và liên quan mật thiết với nhau

Và trước khi đi sâu vào các dữ liệu nghiên cứu được, Matt Petters chỉ ra cho chúng ta thấy 1 số kết quả quan trọng bao gồm:

Ưu điểm chung khi sử dụng sơn chống nóng mái tôn

0


Có rất nhiều phương pháp chống nóng cho mái tôn như sử dụng tôn chống nóng, phun xương hoặc trồng cây lên mái nhà. Trong tất cả các phương pháp chống nóng trên thì phương pháp sơn chống nóng cũng được sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu xem vì sao sơn chống nóng lại được ưa chuộng đến vậy.

Ưu điểm của sơn chống nóng

Sơn chống nóng được nhiều sử dụng để giảm nhiệt cho mái tôn bởi vì nó mang lại những ưu điểm sau:

  • Dễ thi công, thi công trực tiếp lên trên mái tôn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Giảm chi phí điện năng cho thiết bị làm mát.
  • Thi công từ diện tích mái tông có kích thước nhỏ như nhà trọ lợp mái tôn đến nhà xưởng khu công nghiệp có diện tích lớn. Bản thân những người đi thuên nhà trọ lợp mái tôn cũng có thể tự thi công trên mái tôn mình ở.
  • Thi công trên các tường nhà bị nắng chiếu xiên hông làm giảm độ nóng trong nhà từ 6 – 250C
  • Độ bám dính cao, chịu mài mòn cực tốt, lau chùi tốt, cách nhiệt chống nóng hiệu quả cao rõ rệt dễ sử dụng, không phân lớp
  • Có thể thi công bằng chổi quét sơn hay cọ quét sơn, ru lô lăn sơn, súng phun sơn(máy)
  • Không kén bề mặt sử dụng như: Có thể sơn lên mái tôn, mái ngói, tường của nhà xưởng, nhà ở, nhà máy…những phần bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hạn chế ngăn cản hấp thụ hơi nóng lan xuống nhà.
  • Ưu điểm nổi bật mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm đến sơn chống nóng. Màng sơn không bị bong tróc phồng rộp ở nhiệt độ cao, không chịu tác động của kiềm hóa trong thời gian dài(phồng rộp lớp sơn do kiềm). Màng sơn không bị phồng rộp bong tróc khi ngâm nước trong thời gian dài đồng thời màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt, chịu được thay đổi tác động của thời tiết, tăng độ bền cho mái tôn.

Phân loại sơn chống nóng

Sơn chống nóng có 2 loại chính là sơn chống nóng gốc dầu và sơn chống nóng gốc nước. Hiện nay do xu hướng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng thì nhiều khác hàng lựa chọn các sản phẩm sơn chống nóng gốc nước như:

Sản phẩm sơn chống nóng gốc nước có độ bám dính tuyệt vời, chịu được mài mòn cao, không phồng rộp trong các trường hợp như ngâm nước, kiềm hóa, không rạn nứt theo thời gian…v/v.

Định mức độ phủ sơn chống nóng mái tôn

Độ phủ của sơn chống nóng gốc nước đạt

1 lít sơn chống nóng sơn được từ 5-8m2 trên 1 lớp

Độ dày một lớp 0,15(mm). Mức sơn đề nghị nên sơn hoàn thiện từ 2 – 3 lớp tương đương độ dày 300 – 500 µm hay 0.3 – 0.5(mm)

Quy cách đóng gói sản phẩm

Sơn chống nóng mái tôn và tường được đóng gói theo 2 dạng

-. Dạng thùng to: 18 Lít(17 Lít),(20kg)

– Dạng thùng bé(Lon): Thùng 5 Lít(4kg)

Quy trình thi công sơn chống nóng

Tương tự như thi công sơn nước hay sơn dầu là: Chuẩn bị bề mặt, làm sạch bề mặt và bắt đầu thi công.

Với tường nhà cần chống nóng

Làm sạch bề mặt và lăn sơn chống nóng bình thường như sơn nước.

Với mái tôn cũ bị rỉ sét

Chỉ cần Sơn một lớp sơn lót chống rỉ, sau đó phủ các lớp sơn chống nóng lên.

Mái tôn chưa bị rỉ sét hoặc mái tôn mới

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, chỉ cần sơn 2 – 3 lớp tương đương độ dày 0.3 – 0.5mm hiệu quả giảm nhiệt dưới mái tôn đạt từ 5 – 250C.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm của sơn chống nóng, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu sử dụng tôn chống nóng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of